Basketball Greats of the 20th Century

บาสเกตบอลเป็นหนึ่งในกีฬาที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก เกือบทุกคนในโลกเล่นกีฬานี้เพราะความนิยมอันยิ่งใหญ่ของมันและมันเป็นความบันเทิงสำหรับคนที่เบื่อหน่าย

คนอาจจะสามารถบอกได้ว่าบาสเกตบอลของวันนี้ยังคงเป็นกีฬาเดียวกันกลับมาในช่วงต้น ศตวรรษที่ 20 แต่ถ้าใครจะทบทวนประวัติของบาสเกตบอลเขาอาจจะสามารถรับรู้ความแตกต่างของบาสเกตบอลของวันนี้และอดีต

บาสเก็ตบอลเริ่มในปี 1891 ในสปริงฟิลด์รัฐแมสซาชูเซตส์ ผู้บงการของกีฬานี้คือ Jaimes Naismith ชาวแคนาดา กีฬาได้รับความนิยมอย่างมากหลังจากที่เข้าพักเป็นเวลา 25 ปี

ในวันนั้นบาสเกตบอลทำจากกระดานหนังสีน้ำตาลที่เย็บติดกันกับกระเพาะปัสสาวะยาง พวกเขายังมีแวววาวเกินไปที่จะเข้าใจทำให้ยากสำหรับผู้เล่นที่จะถือพวกเขา นอกจากนี้พวกเขายังมีแนวโน้มที่จะเสียรูปแบบได้ง่าย

เกมนี้เล่นในโรงยิมขนาดเล็กซึ่งสามารถรองรับผู้เข้าร่วมได้ 100 คนหรือน้อยกว่า ศาลได้รับการคุ้มครองโดยเชือกหรือสายไฟของไก่บางตัวได้รับการคุ้มครองจากกรง

เมื่อย้อนกลับไปรูปแบบการถ่ายทำก็ไม่มีประสิทธิภาพเพราะเพียง 30 เปอร์เซ็นต์ของภาพเหล่านี้สามารถทำได้ ผ่านเข้าไปในตาข่าย ภาพเหล่านี้คือการยิงจากมือ, การยิงชุดสองมือ, การยิงลูกเบี้ยวและการวางระบบ อย่างไรก็ตามแม้จะไม่มีประสิทธิภาพของภาพเหล่านี้พวกเขายังคงถือว่าเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เกิดขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ของบาสเกตบอล

ผลกระทบอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงต้นของบาสเกตบอลเป็นมรดกของบ๊อบ Cousy และ Bob Pettit คนสองคนนี้ถูกทำเครื่องหมายเป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในลีกบาสเกตบอลมืออาชีพ Bob Cousy เป็นชื่อ Houdini ของ Hardwood เนื่องจากทักษะของเขาเหนือกว่าผู้เล่นธรรมดา เขารับผิดชอบในหกชื่อของบอสตันเซลติกส์ในปีพ. ศ. 2500 และจากปีพ. ศ. 2502-2506 ในทางตรงกันข้ามบ๊อบเพ็ตติทเป็นผู้เล่นรายแรกที่มีคะแนนเฉลี่ย 26.4 คะแนนต่อเกม นอกจากนี้เขายังนำเหยี่ยวเซนต์หลุยส์ในการแข่งขันชิงแชมป์ในปีพ. ศ. 2500, 2503 และปีพ. ศ. 2504 และช่วยให้ทีมชนะแชมป์แรกในปี 2501

แต่เหตุการณ์ที่สำคัญที่สุดเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ของกีฬาบาสเกตบอลในช่วง ศตวรรษที่ 20 คือการแนะนำของไมเคิลจอร์แดนในกีฬา เขาเป็นนักเตะคนแรกที่ดึงทีมของเขาเข้าแข่งขันชิงแชมป์รายการต่างๆและทำบาสเกตบอลเพื่อเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจและความบันเทิงสำหรับทุกคน ด้วยความสามารถพิเศษของเขาเขาประหลาดใจคนหลายพันคนทั่วโลกและได้แรงบันดาลใจให้พวกเขาเล่นบาสเกตบอล

การรู้เหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เกิดขึ้นในบาสเกตบอลในศตวรรษที่ 20 จะช่วยให้บุคคลหนึ่งคนหนึ่งสามารถกำหนดความสำคัญของ กีฬาและเหตุใดจึงเป็นการพักผ่อนหย่อนใจ

Source by sbobet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *